Tổng hợp những loại vải may vest nam được ưa chuộng 2018

Share:

Lần này iClassic Tailor xin chia sẻ với các bạn những loại vải may vest nam đẹp được ưa chuộng nhất 2018 để bạn có những sự lựa chọn vải may vest phù hợp với nhất với bản thân của mình.

vải may vest nam 2018

Tên một số hãng vải may vest tốt

  • UK: Holland & Sherry (rất tốt), Huddersfields Cloth (tốt – giá vừa phải), Dormeuil (tốt – giá cao), Scabal (làm tại UK nhưng mà đây là merchant Bỉ – tốt và giá chát), Spence Bryson (khó mua), HARRISONS (giá cao).
  • Italy: Loro piana (chát), Caccipoli (vải của merchant tổng hợp đủ loại từ các mill Ý), Vitale Barberis Canonico (vừa phải – loại VBC for Drapers đắt chát lòi), Zegna (ngon nhưng overprice), Ariston (vừa phải) Chú ý vải Ý thường đắt và khó mua hơn Anh nhiều.

Các loại vải may vest được ưa chuộng nhất

Linen

Linen gọi là vải lanh, đây vốn được định danh là vị vua của mùa hè. Đây là một trong trong những loại vải xuất hiện đầu tiên với thời đại; cần chú ý rằng vải lanh được dệt từ cây lanh và khác với vải đủi dệt từ tơ tằm mà hay nhầm ở Việt Nam vê từ ngữ của linen. Vốn là loại vải được sử dụng thông dụng nhất trong các loại đồ may đo vào mùa hè, linen có thể làm áo sơ mi, jacket và quần tùy theo độ mềm cứng của mặt vải. Linen rất giữ màu, bền và phù hợp cho việc sử dụng cho đồ may đo.

vải linen - vải may vest 2018

Cotton

Một lựa chọn hàng đầu được biết đến rất nhiều là cotton, đây có lẽ là cái tên thông dụng từ may mặc đến nhiều đồ dùng. Một trong những điểm mạnh của Cotton chính là giá rẻ hơn và mặc khá thoáng. Tuy nhiên các loại cotton cho mùa hè thường nhàu nhanh và kiểu nhăn của cotton là nhàu nhĩ chứ không thành kiểu bồng bềnh giữ phom được như linen. Vấn đề khác nữa của cotton là vải may vest nam thường phai màu nhanh hơn các loại khác. Nếu sử dụng vải để cho đồ may đo thì chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc combo cotton/linen thì hơn pure cotton.

Mohair

Mohair là vốn là loại vải thường được lựa chọn cho người đã có nhiều trải nghiệm trong ăn mặc. Được dệt từ lông cừu angora, mohair cho chất lượng màu sắc tốt với bề ngoài nhìn nhang nhác lụa cùng sự dày dặn và thoáng (hút mồ hôi tốt – Mohair là hàng luxury vì nó ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè). Tuy nhiên là mohair có kích thước sợi khá lớn và cứng nên khi mặc quần đôi khi cảm giác khá ngứa với cứng vì vậy sử dụng với quần có lót. Vải mohair đơn thuần (pure mohair) khá cứng với đắt vì vậy nếu tìm mua thì bạn sẽ thấy khá ít thấy mà thường thấy các loại vải kết hợp giữa mohair với loại vải khác tùy loại vải phục vụ mùa mặc khác nhau

vải may vest mohair

Wool

Wool được nhắc đến nhiều trong may mặc vì đặc tính dễ may đo, ít nhàu, vải đứng dáng cùng rất nhiều thể dạng nên đây là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên do sử dụng không đúng loại wool cũng chính là nguyên nhân làm đồ âu mang tội là mặc nóng hoặc không thoải mái ở Việt Nam mình nhưng thực ra vấn đề chúng tôi thấy là do nguồn chất liệu các nhà may hạn chế, bản thân người may cũng chưa hiểu về các loại vải phù hợp với từng điều kiện khác nhau.

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại wool phù hợp mùa hè như tropical wool, cool wool hoặc một số kiểu dệt như fresco và hopsack hoặc để nhận diện dễ thì bạn có thấy loại wool này có trọng lượng quanh 260 gsm-. Tuy nhiên wool cũng không cản được vụ đổ đổ mồ hôi vào mùa hè nên tốt nhất khi mặc wool vẫn là ngồi điều hòa.

vải wool may vest nam

Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp iClassic Tailor để có thể chọn từng dòng vải may comple một cách chính xác hơn. Thêm vào đó iClassic Tailor là địa chỉ may vest nam ở Hà Nội được rất nhiều các bạn trẻ tin trưởng. Nếu có bất kì điều gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua :

iCLASSIC TAILOR – CHUẨN MAY ĐO

– Cơ sở 1 : Số 65 Nghi Tàm – Tây Hồ – Hà Nội

– Cơ sở 2 : Số 28 ngõ 38 Trần Quý Kiên – Cầu Giấy – Hà Nội

– Hotline : 01235 811 866 – 0977 906 989

– Website hieumayvest.vn

– Email : iclassic.vn@gmail.com

Nguồn: thetruespoke.com

Share:

Bài viết liên quan