Cufflinks là gì ? Khuy măng sét dùng để làm gì ?

Share:

Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cufflinks là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nào.

Cufflink là gì ?

Cufflinks hay còn gọi là Khuy măng sét  là những vật trang trí nhỏ được sử dụng để giữ các còng tay quanh cổ tay để dành cho trang phục của phái mạnh. Với những quý ông khi diện một bộ trang phục được gắn các khuy măng sét sẽ tạo nên vẻ sang trọng, lịch lãm và đẳng cấp.

cufflink là gì

Cufflinks – Khuy măng sét phụ kiện được nhiều người đàn ông ưa chuộng

Nguyên tắc khi chọn Cufflinks

– Cufflinks tròn hay vuông bằng bạc trơn dành cho các quý ông trung thành với sự truyền thống phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Những kiểu khuy này bạn chỉ nên sử dụng 1 khuy thôi nhé, có thể sử dụng cho buổi sự kiện nhé

– Chọn những chiếc Cufflinks có màu sắc trùng với màu trên cà vạt hay áo sơ mi của bạn. Không nên chọn những họa tiết tương phản giữa cổ tay áo và Cufflink.

– Khi chọn nên chú ý đến chất liệu của áo sơ mi nam. Những áo được làm từ vải cashmere, lụa  thì thường phù hợp với Cufflinks có đính đá. Cufflink trơn đơn giản phù hợp với những chiếc sơ mi nam phong cách hiện đại.

Các kiểu Cufflinks ( Khuy măng sét ) cơ bản

The Silk Knot

The Silk Knot

Đây là kiểu thắt nút lụa. Loại Cufflinks này được làm bằng sợi thường có đa dạng các màu khác nhau kết hợp được rất nhiều mẫu áo sơ mi nam. Khuy măng séc loại này thì giá thành rẻ hơn so với các loại khác, nhưng độ bền của nó không được đánh giá cao chỉ phù hợp cho các bữa tiệc nhỏ buổi đêm.

The Bar and Rocker

The Bar and Rocker

Đây là Cufflinks có hình thỏi được sử dụng phổ biến vì nó dễ cài và sử dụng cho nhiều hoàn cảnh khác nhau như : dự đám cưới, tiệc đêm hay tiệc kinh doanh đều có thể được.

The Ball return Cufflinks

Đây là khuy măng sét có kiểu bóng tròn, loại này có thể sử dụng rất nhiều kim loại để làm tăng trọng lượng cho cố tay áo, có hình tròn nhỏ. Để làm được loại Cufflink này mất khá nhiều chi phí sản xuất nếu sử dụng những kim loại quý hiếm. Chính vì thế mà loại măng sét này có giá đắt hơn, phù hợp cho những sự kiện quan trọng thể hiện cho sự đẳng cấp của bạn.

The Chain Link

Một loại Cufflinks có kiểu dây xích có 2 đầu giống y như nhau kết nối vởi một sợi dây xích ngắn. Loại măng séc này tạo ra sự kết nối hơi lỏng lẻo hơn so với các kiểu măng séc khác. Đây là mẫu khuy truyền thông và thanh lịch nhất.

Share:

Bài viết liên quan