Các loại cổ áo sơ mi nam mà bạn nên biết

Share:

Cổ áo sơ mi nam có bao nhiêu loại có lẽ là vấn đề được khá nhiều người quan tâm và không phải ai cũng có thể tên được các loại cổ áo thông dụng hiện nay. Do đó lần này chúng ta sẽ tìm hiểu về chi tiết cổ áo, một chi tiết không lớn nhưng lại khá quan trọng bởi nó định hình phong cách, cá tính của người mặc. Bây giờ thì iClassic Tailor xin hỏi bạn rằng : ” Bạn đã biết được bao nhiêu loại cổ áo sơ mi ?

Cổ Đức ( Narrow Point )

cổ đức

Đây chính là kiểu cổ áo nguyên bản dành cho áo sơ mi nam và được sử dụng nhiều nhất trong thời điểm hiện nay. Kể từ thưở khai sinh (và cho đến cả bây giờ), cổ áo sơ mi thường được bôi một lớp hồ cứng để giữ dáng thẳng, không bị đổ xuống, nhăn nhó về hai phía. Chính vì có dáng vẻ cứng cáp, sơ mi cổ Đức thường gắn liền với phong cách công sở, trang trọng, kèm theo caravat hoặc có thể mặc không, đó là sự lựa chọn của bạn.

Cổ Cuban ( Printed camp collar shirt )

Printed camp collar shirt hay còn gọi là áo sơ-mi cổ Cu-ba, đặc trưng bởi chi tiết cổ áo mềm và bẻ rộng và thường được may bằng những loại vải đặc trưng của mùa hè là thoáng mát và thoải mái.

sơ mi cổ cu ban

Cổ Buttondown

Đây là dòng cổ áo mà ai cũng nên có trong thời điểm hiện tại. Tại sao ư ? Chắc chắn là vì sự tiện lợi của Buttondown. Bạn chả cần là lượt quá kĩ càng để cổ áo sơ mi đứng thẳng chỉ cần cài khuy là dù bạn có làm việc cả ngày dài về thì cổ áo sơ mi của bạn vẫn chỉnh chu như lúc mới mặc vậy. Hơn nữa cổ áo Buttondown có thể phù hợp với phần lớn những sự kiện công việc bình thường của bạn. Thoải mái với tiệc tùng mà lại đủ lịch sự cho những buổi gặp gỡ quan trọng.

cổ áo sơ mi nam buttondown

Ngày nóng có thể mặc riêng và xắn tay, trời mát mặc cùng blazer, tới mùa đông khoác thêm áo len nhẹ và áo khoác. Gần như không hoàn cảnh nào làm khó được sơ mi button down, nhất là khi bạn không phải thắt cà vạt và đấy cũng chính là lý do mà đấng mày râu thường có đến 4 5 chiếc áo sơ mi cổ buttondown cho cả tuần làm việc.

Cổ trụ (Grandad)

cổ grandad

Trước hết hãy phân biệt cổ áo mandarin (hay còn gọi là cổ Tàu) và cổ grandad. Cổ mandarin có khuy trên cùng nằm bên dưới cổ áo, vì vậy ngay cả khi cài hết khuy thì cổ áo không bao giờ khép kín mà luôn có một khe chữ V nho nhỏ giống như cổ áo truyền thống của người Trung Quốc. Cổ grandad có khuy trên cùng nằm ở cổ áo, khi cài lại thì khép kín và ôm gọn.

Nếu bạn đang có ý định may đo áo sơ mi nam thì các bạn có thể đến iClassic Tailor để có thể được phục vụ một cách tốt nhất. Cũng như sở hữu một chiếc áo sơ mi vừa vặn với giá thành hợp lý.

iCLASSIC TAILOR – CHUẨN MAY ĐO

– Cơ sở 1 : Số 65 Nghi Tàm – Tây Hồ – Hà Nội

– Cơ sở 2 : Số 28 ngõ 38 Trần Quý Kiên – Cầu Giấy – Hà Nội

– Hotline : 01235 811 866 – 0977 906 989

– Email: iclassic.vn@gmail.com

Share:

Bài viết liên quan