Bespoke suits là gì ? – Tìm hiểu về Bespoke

Share:

Bespoke suits là một khái niệm còn mới tại Việt Nam và lần này iClassic Tailor sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bespoke suits ở bài viết sau đây nhé.

bespoke suits là gì

Bespoke là gì ?

Bespoke là những món đồ ăn mặc như quần áo, suit comple hay sơ mi được may đo hoàn toàn. May đo mà tôi nói ở đây là mỗi bộ đồ được làm riêng theo số đo của chính khách hàng và tuỳ chọn theo yêu cầu của khách về chất liệu, màu sắc.

Nhắc thêm về số đo, có lẽ tôi phải nhấn mạnh vào việc số đo này không điều chỉnh trên một bộ pattern (tiếng việt là dưỡng và rập) có sẵn mà bespoke là mỗi người khách đều được làm riêng cho mình một bộ dưỡng/ rập. Điều này là để bộ suit vừa vặn với người bạn một cách hoàn hảo. Bởi vậy nếu chia các loại đồ như may sẵn, made to measure, made to order rồi bespoke là một kim tự tháp, thì ở đây Bespoke là đỉnh kim tự tháp và là thứ có giá trị cao nhất.

Bespoke suits là kiểu suit thuộc dòng may đo (tailoring), thợ may sẽ đo các chỉ số cơ thể bạn một cách tỉ mỉ nhất, bạn sẽ được dựng một bộ khung may hay mẫu bìa của riêng bạn, đảm bảo sự phù hợp và vừa vặn đến mức hoàn hảo. Bespoke chính là kiểu may đo đẳng cấp nhất.

bespoke suits

Điểm đặc trưng của Bespoke

Đó chính là sự vừa vặn, sự độc đáo và là cả ở trải nghiệm. Thông thường đồ bespoke có thể quan sát thấy qua việc thử đồ (fitting). Đối với các tiệm may nước ngoài hay là tại Vietnam Bespoke Shop (team business phát triển từ Truespoke) thì sẽ luôn tối thiểu là hai lần. Trong hai lần đó thì bộ suit sẽ dần được hình thành từng bước qua từng bước, và mỗi người may đo có thể hiểu được về từng khuôn dưỡng, từng lớp canh, lớp mộng phía sau nó là để làm gì hay xử lý ra sao. Bởi vậy nên ở đây đặc trưng của đồ may đo ngoài chuyện vừa vặn và tinh chỉnh, mà ở đây còn là trải nghiệm về quá trình mà một bộ suit tỉ mẩn được tạo nên.

bespoke là gì

Khác với Bespoke, Made to Measure (MTM) cũng là khái niệm đang xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây hoặc một số thương hiệu dùng kỹ thuật MTM nhưng đưa trong vỏ bọc Bespoke. Bản chất đồ Made to Measure là bạn đến để thử vào một chiếc áo và xem dài ngắn, thừa thiếu chỉnh thêm kèm chọn vải, trái ngược với bespoke vốn là bạn tới để được đo và chiếc áo tạo ra là để thử lên người bạn.

Nguồn : http://thetruespoke.com

Share:

Bài viết liên quan